ตั้งกระทู้

ยินดีต้อนรับสู่: Expert Watch 

ศูนย์รวมสมาชิกคุณภาพ กว่า 27,000 จากการคัดกรองสมาชิกทั้งสิ้น 120,105 ราย โดยเราเรีมก่อตั้ง เว็บบอร์ดแห่งนี้ ตั้งแต่ 24 กพ 2011
เพื่อเป็นพื้นที่สำหรับซื้อ, ขาย แลกเปลี่ยน ของคนที่รักและชอบนาฬิกา ที่มีความเป็นมาตรฐานและเป็นกลางสำหรับทุกท่านไม่ว่าจะเป็นนาฬิกา
Rolex มือสอง, Patek มือสอง, AP มือสอง, Omega มือสอง และอื่นๆ 

ต้องการสมัครสมาชิก คลิกที่นี่ 

สมาชิก VIP ที่ยืนยันตัวตนแล้วเท่านั้นจึงจะสามารถโพสได้ ต้องการสมัครเป็น VIP คลิกที่นี่

อ่านกฎกติกาคลิกที่นี่

มือใหม่หัดโพสคลิกที่นี่

What’s new!

เนื่องจาก forum.expert-watch Hosting แจ้งว่าข้อมูลถูกเข้ารหัสทำให้ไม่สามารถใช้งาน

Expert จึงต้องใช้ Backup ของปี 2564 มาใช้งาน ซึ่งจะทำให้ข้อมูลหายไปตั้งแต่ มิย 2564 - สค 2565 สมาชิกที่สมัครหลัง พค 2564 ไม่สามารถโพสได้ กรุณาสมัครใหม่เลือกห้อง

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - MEANTIME

หน้า: [1]
1
FSOT: Rare Omea Flightmaster the 1st reference model.(AM/PM) caliber 910 with Omega International Guarantee from year 1971.
ในบรรดานาฬิกาที่อยู่ในตระกูล Speedmaster Professional ที่เป็น Tool watch ที่แท้จริงหนึ่งในเรือธงที่ยังนำมาผลิตในปัจจุบันคือ Flighmasterครับ
รุ่นนี้ออกแบบโดยนักบินตัวจริงร่วมกับวิศวกรของโอเมก้าและแน่นอนว่ามีใช้จริงโดยนักบินอวกาศและนักบินอีกมากมายในภารกิจต่างๆทั้งในโลกและในอวกาศ
ใช้เครื่องเบส861ที่เป็น WORKING HORSEเหมือนมูนว้อทช์แต่ได้เพิ่มฟังค์ชั่นที่จำเป็นเข้าไปทำให้ใช้งานง่าย ฟังค์ชันหลากหลายขึ้น ดูเวลาง่ายใช้งานง่ายแบบไม่สับสน
ว่าด้วยเรื่องเข็ม FLIGHTMASTERมีเข็มให้เลือกทั้งสองสีคือสีส้ม/และสีเหลือง
เข็มสีเหลืองแบบเรือนนี้นั้นใช้สำหรับเห็นชัดเจนในห้องกัปตันเครื่องบินนะครับ
เรือนนี้ตรงยุคตรงปีและยังมาพร้อมสมุดใบการันตีเดิมๆจากโรงงานโอเมก้าจากปี1971นะครับ
ศักดิ์ศรีรุ่นแรกรุ่นอ้างอิง910ตัวเรือนบางกว่ารุ่นหลังและกระจกโดมโ ค้งมีวงบอก AM/PMสีเขียวสดใส
หน้าปัดเดิมๆตรงรุ่นตรงปีเป๊ะ
เข็มสีฟ้าผมสั่งมาตรงรุ่นตรงตัวเพื่อสีที่สดใสขึ้นและ เข็มสีฟ้ามีอันเดิมให้ไปด้วยนะครับ
นาฬิกาเดินดี จับเวลาและทุกฟังค์ชันใช้งานได้ดีครับ รีเซ็ทตรงเป๊ะ
สายดั้งเดิมติดเรือนมาจากโรงงานแน่นอนว่าตรงรุ่นครับเฉพาะสายก็หายากแล้วครับ
คอวินเทจย่อมรู้ดีว่าโอกาสเจอนาฬิกาสภาพดีพร้อมใบรับประกันนั้นหายากมากครับ
ราคารุ่นแรกหรือไฟลท์มาสเตอร์บางแบบเรือนนี้นั้นสูงกว่ารุ่นไฟลท์มาสเตอร์หนาที่ไม่มี AM/PMมาตั้งนานแล้วครับและผลิตมาน้อยกว่าในระยะสั้นกว่าด้วยครับ
ตามตำราเขาว่า
The Four Flightmaster references are:
•   ST145.013, calibre 910, produced from 1969 till 1971
•   ST145.026, calibre 911, produced from 1971 till 1972
•   ST145.036, calibre 911, produced from 1973 till 1977
•   BA345.0801 (and BA145.013), calibre 910, produced in 1971 only
เครดิตภาพ Credit/Reference :
1.Book Review - Flightmaster Only - The Omega's Pilot's Watch (fratellowatches.com)
2.FLIGHTMASTER MANUAL BY OMEGA WATCH
3.NASA
ภาพถ่ายจากเรือนจริงครับไม่มีแสตนอินน์
ต้องการขายนาฬิกาวินเทจมีใบรับประกันสวยๆเรือนนี้ที่ราคาน่ารัก138,500บาทครับ
จัดคิวตามสะดวกครับ มัดจำก่อนจองก่อนขายก่อนครับ

มีอะไรแลกกันใส่เสนอรูปนาฬิกาท่านและราคาที่ท่านต้องการเทรดมาได้เลยครับ
ติดต่อไลนืไอดี krekpun หรือ tel081-702-oo33
ขอบคุณครับท่าน
Have a nice day,
Yo2
FSOT: OMEGA SPEEDMASTER PROFESSIONAL BIG BOXES หลังใส

CALIBER 1863
        SOLD
ขอบคุณครับ
Yo

3
ซื้อ-ขายนาฬิกามือสอง ของแท้เท่านั้น / ....
« เมื่อ: กันยายน 02, 2022, 03:58:23 PM »
 :)

4
ซื้อ-ขายนาฬิกามือสอง ของแท้เท่านั้น / Sold
« เมื่อ: พฤษภาคม 19, 2021, 04:31:25 PM »
..5
AUDEMARS PIGUET
สมัยยังเป็นวัยรุ่นทีนเอจอยู่มัธยมปลาย ในยุค90  พวกเราชาวสามย่านมักนิยมพากันไปเดินเล่นแถวสยามสแควร์บ่อยๆเพราะอาศัยว่าใกล้โรงเรียน เดินเที่ยว กินขนม ชมสาว ช้อปปิ้งกันตลอดแต่ขอโทษครับเป็นวินโดว์ช้อปปิ้งเสียเกือบทั้งหมดนะครับ ก็เงินรายสัปดาห์ของนักเรียนมัธยมหลักร้อยจะทำอะไรได้ พอเดินเล่นแถวสยามสแควร์ก็ไม่พ้นสถานที่ยอดฮิต ใต้โรงหนังในสยามสแควร์ ทานก๋วยเตี๋ยวเนื้อร้านดัง ส่องเสื้อผ้าร้านในสยามเซ็นเตอร์ และ ถ้าจะเดินเลยไปกินอาหารที่ฟู๊ดคอร์ดแสนอร่อยของห้างมาบุญครอง ก็ต้องผ่านหัวมุมถนนสี่แยกถนนปทุมวันที่มีศูนย์จำหน่ายนาฬิกาอยู่ แต่ด้วยความเป็นวัยรุ่นที่รักนาฬิกาแม้ไม่มีเงินซื้อ ก็อดไม่ได้ที่จะมองเข้าไปผ่านตู้ดิสเพลย์หน้าร้านทุกๆตู้ ที่จำได้คือมีแบรนด์โอเมก้า ในตู้มีหุ่นโมเดลยานอพอลโลกับมนุษย์อวกาศ ตู้โชว์นาฬิกาทิสโซ่ที่มีนาฬิกาตัวเรือนทำจากหินธรรมชาติ สีต่างๆ อีกด้านนึงของศูนย์ด้านซ้ายมือมีคอร์เนอร์ที่ตกแต่งหรูหรามีแบรนด์ที่ตอนนั้นเรียกไม่ถูกจำได้แต่มีขอบตู้ดิสเพลย์ที่เป็นทอง
เหลืองทรงแปดเหลี่ยมมีน้อต และ นาฬิกาที่วางจำหน่ายก็มีขอบตัวเรือนเป็นรูปแปดเหลี่ยมแปลกตาอีกด้วย เริ่มโตมาอีกนิด มีโอกาสได้อ่านนิตยสารWatch and Jewelryจึงทราบว่าเป็นแบรนด์ออเดอร์มาร์ ปิเกต์ ที่มีตัวย่อว่า AP นั้นนับเป็นหนี่งในห้าเสือของวงการนาฬิกาสวิสเลยถึงหายสงสัยว่าแบรนด์นี้ดีอย่างนี้นี่เองถึงได้มีบูติคนาฬิกาที่หรูหราขนาดนั้น คนบ้านาฬิกาอย่างเราเรียนจบมาแล้วเราก็ยังเวียนวนในการสะสมนาฬิกา/บ้านาฬิกาอย่างหาทางออกไม่ได้กับการสะสมนาฬิกาจึงได้เรียนรู้ว่านาฬิกาแบรนด์ AP นี้มีงานตัวเรือนที่แปลกตา,งานหน้าปัดที่ละเอียดไม่เลอะเทอะ, นวัตกรรมต่างๆของกลไกสลลับซับซ้อน, ฝีมือเชิงช่างประณีตเอกอุและมีดีมาตั้งแต่ร้อยกว่าปีแล้วครับไม่ใช่เพิ่งมาดีสมัยนี้ ไปค้นต่อในกูเกิลก็พบว่า APเป็นบริษัทเอกชน เริ่มก่อตั้งปีค.ศ.1875 โดย Jules Louis Audemars และ Edward Auguste Piguetซึ่งต่อไปผมจะเรียกท่านย่อๆว่าคุณAudemarsและคุณPiguet ท่านทั้งสองเลือกที่จะตั้งโรงงานผลิตในแหล่งผลิตนาฬิกาหลักของสวิสฯหลายๆแบรนด์ ที่หมู่บ้าน Le Brassus ณ. Vallee De Joux แห่งเทือกเขาจูร่าในประเทศสวิสเซอร์แลนด์ เจ้าของแบรนด์ทั้งสองรู้จักกันมาตั้งแต่ยังเด็กก่อนที่จะมาตกลงเป็นหุ้นส่วนร่วมกันเริ่มก่อตั้งแบรนด์ในปีค.ศ.1875 เมื่อได้ร่วมหุ้นกันแล้วหกปีต่อมาก็เปิดตัวแบรนด์ Audemars Piguet & Cie ตั้งแต่ปีค.ศ.1881 ท่านทั้งสองล้วนมีพื้นฐานอาชีพเป็นช่างนาฬิกาฝีมือดีทั้งคู่เรียกว่าเก่งเจอเก่ง โดยท่านAudemarsนั้นเคยออกแบบและผลิตนาฬิกากลไกจักรกลให้ห้างทิฟฟานี่แอนด์โค ส่วนท่านPiguetนั้นได้มีความชำนาญในการปรับแต่งสอบเทียบความเที่ยงตรงของกลไกนาฬิกา ซึ่งถือเป็นเรื่องยากมากในสมัยนั้น ผมอยากขยายความแบบนี้ครับ ร้อยกว่าปีที่แล้วนั้น ความเที่ยงตรงของนาฬิกาจักรกลนั้นส่งผลต่อความปลอดภัยในชีวิตมนุษยชาติเช่นความเที่ยงตรงของนาฬิกาของเรือเดินทะเลที่ถ้าคลาดเคลื่อนไปเล็กน้อยก็อาจส่งผลให้เรือหลงทางไปในระยะทางไกลคลาดเคลื่อนจากจุดหมายและอาจไปเจออุปสรรคที่ทำให้เรืออับปางเสียหายทั้งชีวิตและทรัพย์สิน เพราะปูมเรือในสมัยนั้นต้องอาศัยช่างแผนที่ กัปตัน ต้นหนที่ชำนาญผสานกับแผนที่การเดินเรือและกำหนดเวลาการเดินทาง/ทิศทางร่วมกับนาฬิกาโครโนมิเตอร์ในเรือเป็นต้น
กลับมาที่ AP เมื่อท่านทั้งสองมารวมกันทำธุรกิจก็ได้แบ่งงานกันอย่างชาญฉลาดเพื่อไม่ให้ทับซ้อนกันโดยท่าน Audemarsรับผิดชอบเรื่องกระบวนการผลิตและเทคนิคการผลิตนาฬิกาและท่าน Piguetรับผิดชอบเรื่องทางด้านแผนการทำธุรกิจและการขายรวมไปถึงการจัดการในบริษัทอีกด้วย  ทั้งสองท่านนำกิจการAP ก้าวหน้าไปได้ดีมาก
เวลาผ่านไปถึงเวลาของทายาทรุ่นที่สองนำโดย Paul Louis Audemars และ Paul Edward Piguet และตกทอดมาถึงทายาทรุ่นที่สามคือ Jacques Louis Audemarsปและ Paulette Edward Piguet
ในยุคปี1970นั้นเกิดวิกฤติการตลาดอันยิ่งใหญ่ของแบรนด์นาฬิกาจักรกลหรือที่สมัยนี้เราเรียกว่าการดิสรัปชั่นจากการกำเนิดของนาฬิกาควอทซ์นั่นเอง นาฬิกาแบรนด์สวิสต่างๆ ซวนเซ ล้มหายตายจากตลาดไปมากมายและแบรนด์ APนั้นก็ไม่พ้นที่จะโดนผลกระทบจนย่ำแย่ถึงขนาดใกล้จะต้องปิดบริษัทกันเลยทีเดียว ผู้บริหารAPต่างเคร่งเครียดที่จะหาโอกาสรอดสุดท้ายในวิกฤติที่หนักหนานี้ไปให้ได้ จึงได้กำหนดกลยุทธใหม่ที่มีนวัตกรรมอันสุดยอดด้วยช่องทางเปิดตัวนาฬิกาสปอร์ทแบบหรูหราซึ่งถือว่าฉีกแนวเดิมๆของ APไปหมดสิ้น การเดิมพันครั้งนี้แบรนด์ AP ทุ่มสุดตัวด้วยทรัพยากรเงินทองที่มีอยู่เกือบทั้งหมดของบริษัทซึ่งถ้าไม่รุ่งก็ต้องร่วงไปเลย โดยAPได้มอบความไว้วางใจให้ขุนพลนักออกแบบอัจฉริยะนาม Ge’rald Gentaที่ฉีกทุกกฎเกณฑ์มาออกแบบจัดสร้างนาฬิกาทรงแปดเหลี่ยมมีสายในตัวที่หรูหราแบบไม่เคยมีมาก่อนนี้แทนที่นาฬิกาทรงกลมธรรมดา แรงบันดาลใจของรุ่นนี้มาจากหมวกในชุดนักประดาน้ำที่มีสกรูยึดชิ้นส่วนต่างๆกันแรงกดดันน้ำลึก APถือโอกาสเปิดตัวนาฬิการุ่นRoyal Oakนี้ในงานบาเซิลปีค.ศ.1972ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างสูง ถือเป็นนาฬิกาทำรายได้ให้บริษัทจากยอดขายนาฬิกา Royal Oakได้อย่างดีเยี่ยม อีกกลยุทธที่ APใช้คือสร้างนาฬิกาให้สวยหรูที่สุดแต่วางPositionราคาที่พลิกโฉมของวงการคือการกำหนดราคาวางจำหน่ายในเรือนเหล็กล้วนนั้นมีราคาสูงเกือบเท่านาฬิกาวัสดุทองคำของแบรนด์สวิสอื่นๆเลยทีเดียว โดยเน้นรูปลักษณ์ที่แตกต่าง การขัดแต่งที่คมชัดลึก เส้นสายที่เป็นเอกลักษณ์ด้วยเชิงฝีมือช่าง เครื่องกลไกฐานที่ยอดเยี่ยมจากแบรนด์สวิสเช่น เครื่องฐานจาก Jaeger เป็นต้น
นาฬิกา Royal Oak นี้ถือเป็นจุดพลิกผันของแบรนด์มากู้สถานการณ์จากการจะล้มละลายมาเป็นแบรนด์ที่แข็งแกร่งและพลิกโฉมของวงการนาฬิกาอีกด้วย เพราะนาฬิกาสปอร์ทในยุคนั้นเป็นนาฬิกา TOOL WATCH เป็นส่วนใหญ่สำหรับผู้ใช้งานจริง เน้นถึกทน และฟังค์ชั่นการใช้งาน ไม่ต้องสวยงามมีศิลปะมากมาย เช่นนาฬิกานักดำน้ำ นาฬิกานักสำรวจขั้วโลก ฯลฯ ไม่ใช่นาฬิกาสปอร์ทที่แฝงความหรูหราสำหรับนักสะสมชั้นสูงครับ
ในปี1993วาระเฉลิมฉลอง20ปีของสายการผลิต AP Royal Oak ทางแบรนด์ได้มอบหมายให้ Emmanuel Gueitทำการออกแบบนาฬิการุ่น Royal Oak Offshoreออกวางจำหน่ายในปี1993 ขยายขนาดตัวเรือนจาก39มมเป็น42มม. และก็แน่นอนว่าได้รับการตอบรับที่ดีเยี่ยมจากนักสะสมนาฬิกาทั่วโลกและประสบความสำเร็จจากยอดขายเป็นอย่างดี
นาฬิกา Audemars Piguetนั้นมีมากมายหลายรุ่นทั้งนาฬิกาแนวเดรสและแนวสปอร์ทเน้นความหรูหราและการออกแบบที่สวยงามลงตัวมีเอกลักษณ์และตำนานของแต่ละรุ่น จึงสามารถยืนหยัดเป็นหนึ่งในห้าเสือของนาฬิกาสวิสฯจากอดีตมาปัจจุบันอายุอานามแบรนด์ถึงถึงร้อยสามสิบกว่ากว่าปีครับ

เขียนโดย โย ยอดพยัคฆ์ โดยได้รับอนุญาตจากพี่พูลศักดิ์ให้ลงเผยแพร่ในเวปไซต์มีเจตนาเพื่อการเผยแพร่ความรู้และการศึกษาของนักสะสมครับ
รวบรวมข้อมูลจากกูเกิล วิกิพีเดีย Websiteนาฬิกาต่างๆ และความรู้สึกของผมส่วนตัวล้วนๆครับ
ถ้ามีข้อผิดพลาดกระผมขออภัยล่วงหน้าครับ


6
เรียนท่านสมาชิกที่รักครับ ;D ;D ;D

ผมได้รับมอบหมายจากพี่พูลศักดิ์ให้ทำการจำหน่ายฝาหลังใสใส่นาฬิกาDaytona ให้เพื่อนสมาชิก
และผมนำเงินบริจาคการกุศลซึ่งก็ได้โอนไปบริจาคที่มูลนิธิเด็กโรคหัวใจฯครับตามรูปด้านล่างครับยังมีสมาชิกที่ติดต่อเข้ามาขอซื้อฝาหลังใสใส่เดย์โทน่าอีกจำนวนหนึ่งแต่ยังไม่ได้มาเข้ารับบริการครับเพราะอาจจะผลกระทบจากโควิด19ทำให้เมื่อระยะก่อนไม่สะดวกเข้ามา
อย่างไรก็ตามเมื่อมีเพิ่มอีกก็จะนำเรียนสมาชิกต่อไปครับ
ขออนุโมทนาบุญร่วมกันนะครับ
ขอบคุณท่านพี่พูลศักดิ์และเพื่อนสมาชิกทุกๆท่านในกุศลจิตครั้งนี้ครับ
โย ยอดพยัคฆ์
3/มีนาคม/2564


7
Dear Friends,

ได้รับมอบหมายจากพี่พูลศักดิ์รูปหล่อใจดีมาชวนกันทำบุญครับ

เชิญสั่งซื้อฝาหลังใสผลิตจากกระจกแซฟไฟร์กันรอยขีดข่วนสำหรับใส่ Rolex Daytona รุ่นตัวเรือนเหล็กล้วนหรือตัวเรือนสองกษัตริย์
ทำมาสำหรับรุ่นที่เป็นเครื่อง Rolex In house แล้วครับ วงวินาทีย่อยอยู่ตำแหน่งเลขหก
 
เช่นรุ่นอ้างอิง
116520
116523
116500
116503

ฝาหลังใสใส่แล้วกันน้ำได้และได้ชื่นชมเครื่องสวยๆดูเพลินๆครับ

ร่วมทำบุญ 5,500บาท ได้รับฝาหลัง1อันครับ พร้อมรับและช่างบริการใส่ให้ฟรีที่สาขาเซ้นทรัลเวิร์ล/เซ็นทรัลลาดพร้าวครับ

ท่านใดต้องการติดต่อมาได้ทางไลน์ผม LINE ID KREKPUN หรือใส่ในความคิดเห็นของกระทู้นี้ก็ได้ครับ

รายได้ไม่หักค่าใช้จ่ายนำไปทำบุญทั้งหมดครับ

อนุโมทนาบุญครับ

โย

8
เรียนเพื่อนๆ
วันนี้มีเรื่องอยากชี้แจงเกี่ยวกับเรื่องการตรวจนาฬิกาดังนี้ครับ
เรื่องราว
มีคนขายนำนาฬิกาที่ซื้อมาสักระยะหนึ่งแล้วไปลงขายในกลุ่มสังคมโซเชียลในราคาสองแสนกว่าบาท จากรูปมีสมาชิกมาทักว่า นาฬิกาน่าจะไม่แท้ คนขายนำนาฬิกาไปตรวจที่ศูนย์ EXPERT WATCH สาขา แฟชั่นฯ
คนขายให้ข้อมูลลงในกลุ่มโซเชียลว่าช่างบอกว่าแท้
สรุป นาฬิกาเรือนนี้ไม่แท้ครับ ปลอมสนิท
สมาชิกวิจารณ์กันไปมากมาย ต่อว่า บอก หมดศรัทธากับ EXPERT WATCH มีเรือนที่เคยตรวจจะแท้ไหมไม่รู้ อย่างนี้จะหามาตรฐานที่ไหนได้
สมาชิกต่อว่า
1.ตรวจแล้วไม่รู้เหรอว่าปลอม ช่างไปบอกแท้ได้อย่างไร
2.ทำไมไม่เขียนลงในใบเสร็จว่า ปลอม ยำ
3.ทำไม ดูไม่ออก?
ข้อมูลประกอบ
1.นาฬิกาซื้อจากไหน คนขายไม่ได้แจ้งครับ แต่ไม่ได้ซื้อในบอร์ด EXPERT WATCHนี้ และคนขายไม่เปิดเผยที่ซื้อด้วยเหตุผลส่วนตัว
2.นาฬิกาเป็น COPY เกรดค่อนข้างดี COPY ยันเครื่อง
การแก้ปัญหา
เมื่อผมได้ยินจึงรีบเข้าไปดูและรีบโทรศัพท์ถามพี่พูลศักดิ์ครับ พี่พูลศักดิ์โทรถามช่าง และแจ้งผมมา
โดยช่างบอกพี่พูลศักดิ์มาว่า ช่างได้รายงานด้วยวาจาว่าเครื่องยำมา แต่ไม่ได้เขียนลงในใบเสร็จ
1.พี่พูลศักดิ์ต่อว่าช่างด้วยวาจาเรื่องการสื่อสารกับลูกค้าว่าต้องชัดเจนมากกว่านี้
2.พี่พูลศักดิ์ให้ช่างคนนี้งดตรวจนาฬิกาไปก่อนเพื่อสอบสวนเรื่องราวให้กระจ่างหามาตรการป้องกันปัญหาในอนาคต
3.มีการกำหนดขอบเขตใหม่ในการตรวจนาฬิกาใหม่
4.ผมได้สื่อสารให้คนขายนำนาฬิกามาตรวจซ้ำที่สำนักงานใหญ่โดยไม่มีค่าใช้จ่ายและคืนเงิน1,000บาทให้คนขาย
ตอบสมาชิก
1.ตรวจแล้วไม่รู้เหรอว่าปลอม ช่างไปบอกแท้ได้อย่างไร
ช่างยืนยันว่าแจ้งว่าเครื่องยำมาและมีสนิม
ศัพท์แสงที่ใช้มีความหมายมากมาย นิยามกันไม่หมด
ยำยำ-บางคนหมายความว่า เก๊ /บ้างว่า แท้ลูกผสม
ช่างควรใช้คำสากล เช่น เครื่องปลอมอย่างเฮงซวย/ปลอมอย่างดี
2.ทำไมไม่เขียนลงในใบเสร็จว่า ปลอม ยำ
การสั่งการ ห้ามเขียนว่าแท้ ลงไปในใบเสร็จเพราะคนนำไปตรวจอาจจะนำใบเสร็จไปต้มตุ๋นคนอื่นจากการนำไปเปลี่ยนบางชิ้นส่วน ศูนย์บริการไหนๆ เดี๋ยวนี้ก็เป็นแบบนี้ ส่วนการเขียนปลอมในใบเสร็จนั้น ช่างก็ต้องแล้วแต่ลูกค้าต้องการครับ บางท่านบอกทราบผลแล้วไม่ต้องเขียนหรอก
การนำไปอ้างมีเกิดขึ้นทุกๆนาที ได้มาจากคนรวย ได้มาจากพ่อค้าใหญ่ ได้มาจากฝรั่งที่สวิส ได้มาจากทวด
แต่เราคนซื้อควรดูที่ของณ.ปัจจุบันครับ หลีกเลี่ยงการซื้อจากกระดาษครับ
3.ทำไม ดูไม่ออก?
นาฬิกาปลอม พัฒนาทุกวันครับ พยายามแก้จุดต่างๆ มีหลายเวอร์ชั่น ถ้ามันดูไม่ค่อยเหมือนผมถามว่า คนซื้อจะซื้อเหรอครับ ตัวช่างเองก็ยังต้องพัฒนาอีกเยอะในทุกๆที่ครับ ศูนย์EXPERT WATCH ศูนย์บริการของแบรนด์ต่างๆ
ได้ข่าวว่าเมื่อสองเดือนก่อนศูนย์บริการแบรนด์ดังเจอcopy เกรดดี ก็ถึงขนาดต้องลงทุนซื้อ copyเกรดดีมาผ่าให้ช่างศึกษากันเลยครับ ระวังยังไงก็ไม่หมดครับแต่ต้องเป็นชาครึ่งถ้วยปลอดภัยกว่า
ศูนย์ EXPERT WATCH ก็เรียนรู้ตลอดครับ มีอบรมประจำเดือน ON THE JOB TRAINING แชร์ประสบการณ์
สรุป
1.ไม่ได้ซื้อในบอร์ดนี้นะครับ ผู้ขายคนนี้ไม่ได้สียหายเพิ่มนะครับ เขาซื้อมานานแล้ว ไม่ใช่ไปซื้อขายตอนตรวจ
2.ช่างไม่ได้ทุจริตนะครับ ช่างได้ให้ความเห็นไปแล้วโดยสุจริตใจ (ยังไงก็แล้วแต่จะเชื่อครับ ผมและคุณไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์)
3.ทาง EXPERT WATCH ยินดีคืนเงินค่าตรวจให้เพื่อให้ลูกค้าสบายใจครับ
4.มีมาตรการปรับปรุงการให้บริการซึ่งเดี๋ยวจะประกาศตามมาครับ
ส่วนตัวล้วนๆ
ผมเคยเห็นพี่ช่างคนนี้แกรับนาฬิกาผมไปตรวจด้วยความระมัดระวังตั้งใจทำงานและตรวจอย่างละเอียดครับแต่ช่างคนนี้พูดน้อยไปนิดครับ อีกอย่างเราอย่าเพิ่งมาด่าช่าง ด่าศูนย์เลยครับ ช่วยกันไปด่าคนขายของปลอม คนผลิตของปลอมดีกว่าครับ
เขียนด้วยไม่ได้ให้เลิกเล่น เลิกสะสม แต่อยากให้เกิดบรรยากาศสนุกสนาน/มิตรภาพในการสะสมแบบมีเหตุผลและยั่งยืน
เขียนโดยไม่ให้เจ้าของศูนย์ดูก่อน โพสต์แบบซื่อๆ
ผมเข้าข้าง EXPERT WATCH หรือไม่ เข้าข้างสิครับถ้าผมเห็นว่าเขาไม่ผิดจริงๆ แต่เข้าข้างบนพื้นฐานความถูกต้องเที่ยงธรรมตามหลักการและเหตุผล
ผมเชื่อว่าเจ้าของเป็นคนดี ก็เจ้าของเล่นเอาเงินค่าสมาชิกไปบริจาคหมดแบกรับค่าใช้จ่ายเอง บริจาคไปเป็นล้านแล้วครับ
แล้วทำไมเรื่องนี้จะเข้าข้างเขาไม่ได้
ปล. ตัวอย่างเรื่องราวดีๆก็เยอะแยะครับ
ในห้าปีที่ผ่านมาในบอร์ดนี้เกิดกรณีที่โกงกัน ปลอมๆ ยำยำ 4กรณี ผมและพี่พูลศักดิ์และช่าง EXPERT WATCH ร่วมมือกันจนผู้เสียหาย/สมาชิกเราได้เงินคืนครบหมด เอาไปแชร์กันบ้างครับ เอาช่างไปขึ้นศาลเป็นพยานเอาผิดไอ้คนขายของปลอมเมื่อเดือนกว่าที่แล้วก็ทำมาแล้วครับ
และที่ซื้อขายกันข้างนอก ช่าง EXPERT WATCH ก็ช่วยออกความเห็นว่าปลอม ช่วยผู้ซื้อไปหลายสิบครั้งครับ ทั้งแบรนด์สวิสและแบรนด์ญี่ปุ่น
ขอบคุณครับ
โย

ผมเขียนให้ิอ่านด้วยความเห็นส่วนตัวล้วนๆนะครับ จุดประสงค์คือแค่ชี้แจงแก่สมาชิกพวกเราที่นี่เท่านั้นนะครับ
มาอ่านเจอและจะไปวิจารณ์กันยังไง ก็เอาครับ แต่อย่าไปพูดให้เสียหายพอครับ ผมคิดอย่างไรก็พิมพ์ไปแบบนั้น
ไม่มีอ้อมค้อมไม่มีใส่ไข่
ผมเขียนแล้วจะถูกใจหรือไม่ก็แล้วแต่ท่านครับ ผมไม่เกี่ยว จะชัดไม่ชัด ก็คิดแบบนี้แหละครับ
ไปเสียดสีหาว่าผมมาอ้างความดีกลบเกลื่อน
แล้วท่านรู้จักเจ้าของเวปไหม? ท่านเคยมาทำบุญร่วมกับพวกเราไหม?
ที่ยกเรื่องทำบุญน่ะ เพราะผม เจ้าของเวป และสมาชิกเคยทำร่วมกันมา ไม่ใช่มา กลบเกลื่อนความผิดครับ
แล้วผิดมาก ผิดน้อย หรือยังไง...มันก็พลาด มันก็ผิดครับท่าน บุญส่วนบุญ/บาปส่วนบาปครับ
ผมแยกแยะได้ครับ ไม่ชอบก็เอาที่ท่านสบายใจเถิดครับ ผมและท่านไม่ใช่คู่กรณีครับ       


9
มีเรื่องมาเตือนสมาชิกอีกแล้วครับท่าน
วันนี้ผมมาเตือนท่านเรื่องสภาพนาฬิกาครับ
เรื่องมีอยู่ว่า คุณหนุ่มหล่อเปิดดูนาฬิกาที่โพสต์ขายในWEB EXPERT-WATCH.COMแล้วเกิดชอบนาฬิกา ระบบออโตเมติกจับเวลาของคุณสาวสวย
คุณหนุ่มหล่อจึงนัดหมายไปซื้อนาฬิกาจากคุณคนสวยมาครับ
ตอนซื้อก็ได้ดูสภาพภายนอกแล้วว่านาฬิกาสภาพดี คุณหนุ่มหล่อก็จ่ายเงินให้คุณสาวสวย
หลังจากนั้นประมาณสี่ชั่วโมง คุณหนุ่มหล่อพบว่าเมื่อกดปุ่มจับเวลาแล้วเข็มสะสมนาทีเดินไปได้สองนาทีแล้วหยุดโดยยังไม่ได้กดหยุด คือพบว่านาฬิกาทำงานขัดข้อง
คุณหนุ่มหล่อก็โทรไปหาคุณสาวสวยบอกว่าต้องการคืนนาฬิกา
คุณสาวสวยไม่คืนเงินให้เพราะบอกว่าคุณหนุ่มหล่ออาจจะพลั้งเผลอไปทำเสียเอง
คุณหนุ่มหล่อโทรหาADMINให้ช่วยไปเคลียร์ให้หน่อยครับ

เราฟังคำพูดของผู้ซื้อแล้ว ก็คิดได้ว่าผู้ขายอาจจะไม่ดี แต่อย่างเพิ่งสรุปครับ
อาจจะ.....
1.ของอาจจะไม่ดีจริงตามคนซื้อบอก
2.คนซื้ออาจจะไปทำเสียเอง
จากเหตุนี้นะครับ


ผมขอถอดบทเรียนออกมาแบบนี้ครับ
1. ADMIN และ ทางเจ้าของเว็ปไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องและส่วนรับผิดชอบใดๆในการตกลงซื้อขายกับท่านนะครับ
2. ADMIN และ ทางเจ้าของเว็ปไม่ได้มีอิทธิพลไปบีบบังคับผู้ขายหรือผู้ซื้อนะครับ
3. เราเป็นคนอื่นที่ไม่ได้เห็นหรือไม่ได้นั่งฟังตอนทั้งสองท่านตกลงกันคงฟันธงไม่ได้ครับว่าใครถูกใครผิด นาฬิกาเรือนนั้นเราเกิดมาก็ไม่เคยเห็นครับ
4.  ADMIN และ ทางเจ้าของเว็ปไม่สามารถร่วมสร้างหลักฐานการเคลมหรืออื่นใดให้ท่านได้นะครับ
5. . ADMIN และ ทางเจ้าของเว็ปไม่สามารถรับประกันว่าทุกชิ้นที่ท่านซื้อขายในเว็ปนี้แท้หมดทุกเรือนทุกชิ้นครับเพราะแค่มองจากรูปก็คงดูได้ในระดับหนึ่ง ดังนั้นอยากให้มีการรับรองแท้ปลอมก็ต้องนำไปตรวจโดยช่างที่ชำนาญที่ Expert watchครับ และแน่นอนครับเมื่อช่างได้ตรวจดูแล้วถ้าแท้ก็รับประกันให้ว่าแท้ครับ และก็คงรับประกันได้ไม่แพ้ศูนย์ของแบรนด์ต่างๆครับ

สิ่งที่เราช่วยได้นะครับ

1. ADMIN และ ทางเจ้าของเว็ปช่วยสอดส่องดูแลไม่ให้มีการปลอมการยำนำมาขายในบอร์ดโดยดูตามรูปที่สมาชิกลงขายเป็นการเบื้องต้นนะครับแต่อาจจะไม่ได้ดูทุกรูปทุกเรือนนะครับ
2. ADMIN และ ทางเจ้าของเว็ปพยายามจะช่วยไกล่เกลี่ยข้อพิพาธแต่ไม่ได้หมายความว่าทุกกรณีนะครับ

สิ่งที่ผมแนะนำนะครับ

ถ้าสมาชิกไม่แน่ใจว่าแท้ไหม ยำไหม จักรกลทำงานปรกติไหม?

ท่านสมาชิกสามารถนำนาฬิกาไปตรวจที่ศูนย์ซ่อม EXPERT-WATCH นะครับ
เสียเงินเพียงแค่เรือนละ1000บาท
สิ่งที่ท่านจะได้รับนั้นมากมายครับ
1.สมาชิกสามารถให้ช่างเปิดฝาหลังเพื่อดูเครื่องกลไกของนาฬิกาจะได้เห็นจากตาของท่านเองลดความคลางแคลงใจ
2.สมาชิกสามารถสอบถามสภาพเครื่องกลไกของนาฬิกาจากช่างของEXPERT-WATCHได้และยังสามารถให้ช่างประเมินสภาพเบื้องต้นของนาฬิกาด้วยเครื่องคอมพิวเตอร์ที่อ่านค่าความเที่ยงตรงได้อีกด้วย
3.สมาชิกทั้งคนซื้อและคนขายก็สบายใจว่าช่างได้ช่วยดูแล้วว่าไม่มียำๆ มาม่า
4.ลดความขัดแย้งที่จะเกิดขึ้นนะครับ

แต่.......ทุกอย่างต้องมีแต่ครับ

ช่างที่EXPERT-WATCHไม่ใช่เทวดานะครับที่มีวาจาประกาศิตว่า ดูแล้วตรวจแล้วว่าปรกติ แล้วรับประกันว่าจะไม่เสีย/ไม่ขัดข้องตลอดไป
คนนะครับไปตรวจสุขภาพที่โรงพยาบาลออกมาผลดีทั้งหมด อีกสองสัปดาห์ก็ป่วยได้ครับ
แต่พื้นฐานเบื้องต้นถ้ากลไกอยู่ในสภาพที่ดีตอนตรวจ การเสีย/ขัดข้องที่เกิดขึ้นก็แก้ไขได้ไม่ยากและใช้เงินไม่มากครับ

ทั้งนี้ทั้งนั้น..ไม่ได้หมายความว่าการซื้อขายนาฬิกามือสองในนี้มันอันตรายมากมายนะครับ
คนขายดีๆ คนซื้อที่น่ารักก็มากมายครับ
ปัญหามีทุกที่ ทุกเว็ปแหละครับ
ตามประสบการณ์ของผมที่นี่ปัญหาน้อยมากๆครับ กล่าวคือหลายๆสัปดาห์มีปัญหาครั้งหนึ่ง
แต่ด้วยความห่วงใย พอมีปัญหา ผมก็ต้องเป็นกระบอกเสียงให้ท่านทั้งหลายครับ
ขอบคุณครับท่าน10
บอร์ดนาฬิกา Sold / ข้อมูลความกว้างสาย ROLEX SPORTS
« เมื่อ: เมษายน 17, 2015, 03:10:44 PM »
เรียนพี่น้องที่เคารพครับ

ความกว้างของสาย ROLEX SPORTS SAPPHIRE CRYSTAL

รุ่นขอบฟิล์ม/ขอบเหล็กที่เลิกผลิตไปแล้ว
SUB NO DATE
SUB DATE
EXPLORER
EXPLORERII
GMT MASTER
GMT MASTERII
SEA DWELLER
DAYTONA
YACHT MASTER ตัว KING SIZE
ทั้งหมดกว้าง20มิลลิเมตรครับ

ต่อไปครับ
รุ่นขอบเซรามิค/ขอบเหล็ก..ที่ขายอยู่ปัจจุบัน
SUB NO DATE
SUB DATE
EXPLORER ref.214270
GMT MASTERII
MILGAUSS
SEA DWELLER4000
DAYTONA
ทั้งหมดกว้าง20มิลลิเมตรเหมือนกลุ่มบนครับ

ต่อไปคือรุ่นขอบเซรามิค/ขอบเหล็ก..ที่ขายอยู่ปัจจุบัน
DEEP SEA
EXPLORER II ref.216570
ทั้งสองรุ่นกว้าง21มิลลิเมตรครับ

เพื่อนๆเพิ่มเติม/แก้ไขได้นะครับ ผมล้างหู น้อมรอรับฟังครับ

11
วันนี้จะมารีวิวสายหนังสวยๆหน่อยครับท่าน
เพื่อนๆหลายๆท่านรวมทั้งตัวผมเองชอบRolex Sports modelมากๆ คือเรียกว่าเป็นนาฬิกาที่ใช้ง่าย ทนทาน สวยงาม ราคาไม่ตก แต่พวกบ้าRolex อย่างเราก็มีอารมณ์อยากเล่นสายแบบพวกแก๊งค์พาเนอรายเหมือนกันครับ หรือบางทีเจ้าวินเทจRolexมากับสายสภาพไม่สวยก็ใส่แล้วดูย้วยๆ อ่อนแรง หรือบางทีอยากจะถนอมสายเดิมเอาไว้ก้ต้องหาสายมาทดแทนครับท่าน
สักรูปก่อนครับ


นอกเรื่องนิดนึงครับ ฟังผมโม้ก่อนเรื่องตัวนายแบบวันนี้
ผมมีเป๊บซี่เพื่อนเก่ายุคปี1980อยู่เรือนหนึ่งครับ เป็นบุพเพสันนิวาสคือ สี่ปีก่อนตอนเราไปลงต้องการซื้อGMT VINTAGEไว้มีเพื่อนสมาชิกบอกอยากขายแจ้งมาตอนบ่ายแก่ๆที่ต่างจังหวัดห่างไปสัก200กิโลเมตร เย็นวันนั้นหลังเลิกงานบึ่งรถไปหาเพื่อนเลยครับ รับตัวกลับมาเป็นROLEX GMT MASTER ref.16750 มีกล่องดั้งเดิมและใบรับประกันศูนย์ไทยพร้อมเอกสารครบๆครับ สำหรับคอวินเทจ กล่องใบดั้งเดิมนี่ว่าหายากแล้ว ใบรับประกันศูนย์ไทยนี่เรียกว่าน่าจะเป็นเรื่องในฝันเลยครับ ยังไม่พอตัวเรือนยังไม่เคยโดนขัดแต่งอีกด้วยยิ่งเรียกว่า ชาตินี้อาจจะหาตัวที่สองไม่เจอกันทีเดียว
พอได้มาไม่นานก็มีเหตุต้องขายไปเพื่อความอยู่รอดครับ ผ่านไปหลายปี ขายไปแล้วก็ยังคิดถึงเสมอครับแต่ไม่รู้จะไปตามเธอที่ไหน  วันนึงพี่ที่ผมเคารพมาก โทร.มาบอกได้นาฬิกาGMTมาเรือนหนึ่งมีกล่อง มีใบด้วย ผมบอกแกไปว่าใบของเมืองไทยใช่ไหมครับ พี่บอกว่าใช่ และผมบอกต่อไปอีกว่าม่เคยขัดแต่ง ฟิล์มสวยๆ พี่ท่านถามว่า รู้ได้ยังไง? ผมจึงเล่าให้พี่ท่านนี้ฟังครับว่าเรือนนี้เป็นของเก่าของผมถ้าพี่พอจะกรุณาวันไหนขอให้พี่ขายคืนให้ผมนะครับ พี่ท่านรับปากและจากนั้นอีกเกือบสองปี พี่ท่านนั้นก็ได้มอบนาฬิกาเรือนนี้มาให้ผมดูแลต่อครับเมื่อสักสองเดือนที่แล้วครับ

สัปดาห์ที่แล้ว ...ผมเกิดอารมณ์เบื่อๆสายเหล็กจึงโทรไปหาท่านพูลศักดิ์บอกว่าต้องการสายสีสันสดใส มาใส่ให้เจ้าเป๊บซี่ครับ แต่คิดว่าพวกนาโต้ทั้งหนังทั้งผ้าก้เบื่อแล้ว อยากได้แบบสีสันโดนๆ แบบที่เห็นแล้วมันจ๊าบๆแบบสาวสะกิดแม่อ่ะครับ

ท่านพูลศักดิ์ใจดีบอกมาว่ามีสายหนังHans Stich ที่น่าจะถูกใจครับเป็นสีธงชาติฝรั่งเศส ขนาด20มม ซึ่งจะพอดีกับเจ้าเป๊บซี่สุดที่รักของผม โดยไม่รอช้าผมรีบจัดหามาทันทีครับ แล้วพอดูของจริงแล้วก็ถูกใจมากครับ

สิ่งที่ผมชอบ
1.ขนาดกว้างพอดีหูนาฬิกาRolexโดยความหนาพอดีพอใส่สายแล้วมีช่องว่างระหว่างเรือนกับสายน้อยมากและไม่แน่นจนเกินไปอีกด้วย
2.หนังที่มาต่อกันทั้งสามสีสนิทมากมองแทบเป็นเนื้อเดียวกัน
3.หนังนุ่มแต่ไม่ย้วยกล่าวคือลองใส่นอนปรากฎว่าหลับสบายไม่ระคายเคืองครับ
4.การเดินด้ายทำได้ดีแน่นตะเข็บสวย
5.ขนาดสายกว้าง20มม เท่ากันตลอดทั้งเส้นกระจายน้ำหนักได้ดีครับ

ก็เคยลองใส่นาโต้แบบผ้าแล้วนาฬิกาดูวินเทจเกินไปครับและไม่ค่อยเหมาะกับชุดทำงานของผมพอใส่สายหนังเส้นนี้เพื่อนๆมาถามกันพอสมควรครับ ว่าซื้อที่ไหน สวยดี
หลายๆท่านคงจะเกิดไอเดียการใส่สายหนังให้Rolexของท่านหรืออาจจะไปใส่สีสันให้นาฬิกาเรือนอื่นๆของท่านเช่นOmega Speedmaster, IWC Pilot watch, Jaeger Sports หรือ แบรนด์อื่นๆก็ลองใส่แล้วถ่ายรูปมาอวดกันดูครับสนุกดี
ส่วนตัวผมสายหนังกว้าง20มิลลิเมตรถือเป็นสายสามัญประจำบ้านครับเพราะเป็นขนาดที่มีนาฬิกาหลากหลายด้วยครับ
หมายเหตุถ้าเพื่อนๆชอบกรุณาติดต่อท่านพูลศักดิ์ได้เลยนะครับและนายแบบในรูปนั้นไม่ขายนะครับไม่ต้องมาแซะครับท่าน

ขอบคุณครับท่าน

12
ของผมใส่ Tudor Submariner Prince Oysterdate Man sizeครับ

รูปแทนจาก Watchuseek.com ครับ


หน้า: [1]